google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


RocketDoge tặng free 250M token (trị giá 70$)

RocketDoge tặng free 250M token trị giá 70$ (chỉ mở bằng Telegram app để chạy airdrop) cho mỗi người dùng. Token sẽ được phát sau 24-48 giờ. Chỉ cần bỏ ra 5 phút để làm 4 nhiệm vụ cực kì đơn giản:

Tham gia nhóm & kênh Telegram Theo dõi Twitter và đăng lại bài viết đính đầu Tham gia kênh Youtube Nhập địa chỉ ví BEP20 để nhận token

Các hàm JavaScript thiết yếu để tăng lực cho ứng dụng web Bài viết này được jsB@nk tổng hợp từ các nguồn khác nhau trên Internet để có được danh sách 13 hàm JavaScript dạng Prototype cực kì hữu ích và thiết yếu để tăng lực cho các ứng dụng JavaScript, ứng dụng web của bạn. Nếu chưa rõ về JavaScript Prototype, bạn vui lòng tìm hiểu rõ hơn khía cạnh rất độc đáo này của ngôn ngữ lập trình JavaScript thông qua các bài viết:
- JavaScript Prototype: Some Basic Concepts
- Prototype Dollar Function

Bài viết này bao gồm 13 hàm prototype dùng cho dữ liệu JavaScript kiểu mảng, kiểu chuỗi và kiểu số; chi tiết bạn vui lòng vào trang trong, jsB@nk chỉ giới thiệu một vài hàm rất phổ biến như sau:
- contains: kiểm tra chuỗi con trong một chuỗi
- getChar: lấy kí tự trong chuỗi tại ví trí xác định
- trim: cắt bỏ các kí tự rỗng dư thừa ở đầu và cuối chuỗi
- copy: sao chép một mảng dữ liệu
- random: trả về một dữ liệu ngẫu nhiên trong mảng


Danh mục: Thủ thuật

getElementsByClassName: Chọn các đối tượng bằng tên lớp Một hàm JavaScript đơn giản để cung cấp khả năng chọn các đối tượng HTML thông qua tên lớp của chúng.


Danh mục: Thủ thuật

JavaScript thêm bớt các đối tượng HTML với DOM Hiệu ứng JavaScript này sử dụng các kĩ thuật lập trình với DOM để thêm/bớt các đối tượng thẻ HTML. Một hiệu ứng JavaScript đơn giản nhưng khá tốt để tập làm quen dần với DOM.

Hãy tìm hiểu thêm về DOM với JavaScript có trên jsB@nk:

- Ẩn/hiện vùng nhập liệu với JavaScript hướng đối tượng
- JavaScript tạo chỉ mục tự động với DOM
- Thêm không hạn chế vùng nhập liệu


Danh mục: Thủ thuật

Gỡ bỏ một giá trị trong mảng JavaScript Thủ thuật JavaScript này sẽ hướng dẫn bạn cách thức gỡ bỏ một giá trị trong mảng JavaScript thông qua so sánh giá trị của chính nó, hoặc thông qua chỉ mục của giá trị. Một thủ thuật JavaScript khá hữu ích khi làm việc với mảng.


Danh mục: Thủ thuật

Hàm getElementsByClassName Bản thân ngôn ngữ lập trình JavaScript không cung cấp cho ta hàm lấy một đối tượng thông qua tên lớp, mà chỉ là ID, tên và thẻ. Nay với hàm này, chúng ta có thể thực hiện điều này dễ dàng.


Danh mục: Thủ thuật

Ghét IE Nếu khách truy cập của bạn đang sử dụng trình duyệt IE, đoạn mã này sẽ xuất một câu thông báo, đề nghị người dùng chuyển sang Firefox. Một hiệu ứng JavaScript dành cho những ai hâm mộ Firefox.


Danh mục: Thủ thuật

Kiểm tra thông tin trình duyệt Thêm một đoạn mã nữa để kiểm tra thông tin trình duyệt như tên, phiên bản,... Vui lòng xem trực tiếp hiệu ứng để biết thêm thông tin.


Danh mục: Thủ thuật

Nạp CSS bằng DOM Dùng thủ thuật JavaScript đơn giản này nếu bạn muốn nạp tập tin CSS thông qua DOM.


Danh mục: Thủ thuật

Tìm tất cả các đối tượng qua tên lớp Hàm này sẽ trả về một mảng chứa tất cả các đối tượng dựa trên mô hình DOM, ví dụ getElementsByClassName(document, 'tr', 'info') sẽ trả về một mảng chứa tất cả các thẻ "tr" có tên lớp là "info".


Danh mục: Thủ thuật

Kéo thả các đối tượng dùng className Đoạn mã này sử dụng thuộc tính className để thêm chức năng kéo thả cho đối tượng.


Danh mục: Thủ thuật

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web