google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Hiệu ứng ma trận đơn giản Chỉ với vài dòng mã khá đơn giản, như hiệu ứng JavaScript này, bạn có thể tạo hiệu ứng ma trận trên những trang web của mình


BIAB Colorwheel 2.5 Sử dụng ảnh quả cầu chứa các màu tượng trưng, bạn có thể biết được mã các màu khi rê chuột đến các điểm màu trong ảnh này. Hiệu ứng này do chính tác giả, Draco Merest, gửi bản cập nhật.


Danh mục: Màu nền

Menu xổ dọc được tùy biến Bạn có thể dùng đoạn mã Customize Dropdown Menu này để tạo các menu xỗ dọc có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như các menu: chọn ngôn ngữ, chọn giao diện, chọn quốc gia,...

Ngoài việc được tùy biến để có các chức năng như một dropdown menu bình thường, hiệu ứng này còn cho phép bạn thêm vào hình ảnh cho tiêu đề và các lựa chọn của dropdown.

Hãy thử hiệu ứng này để cảm nhận sự khác biệt.
Hiệu ứng đã được kiểm tra và chạy tốt trên các trình duyệt như: IE 7, Opera 9, Firefox 2, Netscape 8.


Các giải thuật sắp xếp Một số giải thuật sắp xếp được tôi hiện thực bằng ngôn ngữ JavaScript, như: Heap sort, Quick sort, Counting sort và Bucket sort. Những đoạn script khá hữu ích cho việc giảng dạy về các giải thuật này. Thực chất, đây cũng là các bài tập lớn mà tôi làm lúc học môn Giải Thuật-Algorithm.


Danh mục: Thủ thuật

Tô màu từ khóa tìm kiếm Hiệu ứng sẽ tự động tìm và tô màu các từ khóa tìm kiếm cho trang web của bạn, nếu bạn thiết lập thuộc tính class=searchword cho các từ khóa trong quá trình tìm kiếm.

Lưu ý: công cụ này chỉ hỗ trợ nếu bạn xây dựng bộ tìm kiếm bên trong trang web (bằng các ngôn ngữ lập trình phía server như: ASP, PHP, JSP,...)


Trình chỉnh sửa code Một chương trình chỉnh sửa mã nguồn dạng đơn giản trên trang web.


Trình soạn thảo văn bản WYSIWYG mã nguồn mở Mặc dù chức năng tuy có hạn chế hơn so với các chương trình chuyên nghiệp, nhưng đây là một chương trình soạn thảo văn bản dạng WYSIWYG mã nguồn mở trên nền web, với giao diện cực kì thân thiện và bắt mắt.


Bàn phím ảo Một đoạn mã JavaScript tạo công cụ bàn phím ảo trên trang web cho việc nhập mật khẩu an toàn hơn.


Danh mục: Ứng dụng

Công cụ chọn màu Vớ công cụ chọn màu này, người dùng có thể chọn một mẫu màu nào đó trên trang web thông qua các bảng màu khác nhau: web safe, windows, mac và grey.


Bảng ghi chú Bạn có thể dùng hiệu ứng JavaScript này người dùng có thể ghi lại những chú thích của họ trên trang web vào cookie và những chú thích này sẽ được phục hồi khi họ trở lại.


Danh mục: Cookie

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web