google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Hiệu ứng \ Đoạn mã này là một cách thông minh để ẩn một phần đối với các đoạn văn bản dài trên trang web, sau đó thêm một liên kết cho phép người dùng ẩn/hiện đoạn văn bản đầy đủ. Đoạn mã này cho phép bạn chọn chiều dài của đoạn văn bản cần ẩn đi trong toàn bộ vùng văn bản.


Danh mục: Chữ

Trình đơn xổ dọc đơn giản Trình đơn xổ dọc này trong rất gọn nhẹ và dễ dàng để cài đặt vào bất cứ vị trí nào trên trang web của bạn. Đặc điểm của trình đơn JavaScript trong đoạn mã JavaScript này là trình đơn JavaScript được thiết kế theo chuẩn Web 2.0, không dùng bảng (tableless) và rất dễ để thay đổi độ sâu của trình đơn.


Hủy các node bằng DOM Bạn có thể hủy các node đang có bằng cách sử dụng DOM (Document Object Model). Phương thức removeChild cho phép một đối tượng có thể hủy bất cứ node con nào của nó. Với đoạn mã JavaScript này, bạn có thể hủy một node cùng với tất cả dữ liệu (text, node con...) mà nó chứa.


Danh mục: Thủ thuật

Trì hoãn việc tải ảnh Đoạn mã này có thể giúp bạn trì hoãn việc tải cùng một lúc các ảnh có dung lượng lớn nhằm rút ngắn thời gian tải trang web. Một ảnh nhỏ hơn được tải trước tiên, một khoảng thời gian sau đó thì ảnh gốc sẽ được hiệu ứng JavaScript này tải tự động.


Danh mục: Hình ảnh

Lưu giữ quá trình duyệt Một thư viện JavaScript được phát triển cho việc quản lí lịch sử truy cập các liên kết trong trình duyệt, kể cả các ứng dụng Flash. Bạn duyệt mã nguồn để xem cách thức sử dụng thư viện JavaScript này.


Danh mục: Ứng dụng

Tìm ngay trong trang Đoạn mã này giúp người dùng có thể tìm kiếmđánh dấu chuỗi tìm kiếm ngay trên trang web.


Tạo dấu ngoặc cho liên kết Hiệu ứng giúp bạn thêm cặp dấu ngoặc vuông động [ và ] cho liên kết mỗi khi người dùng rê con trỏ chuột đến


Danh mục: Liên kết

Thư viện mở rộng cho JavaScript Đoạn mã này cung cấp thêm nhiều hàm thao tác trên các dữ liệu mà bản thân ngôn JavaScript chưa hỗ trợ như thao tác trên mảng, đối tượng...


Danh mục: Ứng dụng

Nạp JavaScript Khi sử dụng Prototype, Scriptaculous và các thư viện JavaScript JavaScript khác, bạn thường phải dùng khá nhiều đoạn mã JavaScript để nạp các tập tin này từ nhiều nơi khác nhau; nhưng nếu dùng đoạn mã JavaScript này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức. Dùng mã này còn giúp bạn đơn giản hơn trong việc thêm/bỏ một thư viện JavaScript nào đó.


Danh mục: Thủ thuật

Mở liên kết trong cửa sổ mới Nếu sử dụng đoạn mã này trên trang web của bạn thì các liên kết dẫn đến các tài nguyên bên ngoài sẽ tự động được mở trong một cửa sổ/thẻ mới; mà bạn không cần phải thêm bất cứ thứ gì trong liên kết.

Ngoài ra, đoạn mã còn áp dụng các kiểu (style) cho liên kết để người dùng có thể nhận biết nó dẫn đến các trang ngoài.


Danh mục: Liên kết

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web