google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Cách thiết lập một web hosting tại nhà Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thức thiết lập một web hosting tại nhà, thông qua đường truyền Internet gia đình (ADSL) với chi phí khá rẻ, nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng như là một dịch vụ web hosting chất lượng của các công ty lớn. Bài viết chỉ nhằm tổng quát các bước thực hiện mà không đi vào chi tiết, nên tương đối ngắn, bạn vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm.

Nếu muốn, bạn có thể dùng các dịch vụ của các công ty web hosting lớn với giá khá rẻ như: JustHost, , Hostgator, Bluehost, H9, IX


Danh mục: Bài viết, Hosting

Tài nguyên tuyệt vời và hữu ích dành cho nút nhấn với CSS3 CSS3 - một chuẩn CSS cao hơn dành cho việc dàn trang (tạo layout) các ứng dụng web - đang dần được sử dụng khá phổ biến. CSS3 đang dần khẳng định vị trí và thế mạnh của mình so với đàn em cực kì phổ biến và nổi tiếng: CSS2; thông qua sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các trình duyệt hiện đại hiện nay: Firefox 3.5+, Google Chrome, Safari, ...

Chuẩn CSS3 hiện có rất nhiều đặc tả kĩ thuật cũng như tính năng mới. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, tác giả chỉ đề cập đến khả năng xây dựng các nút nhấn cực kì độc đáo và tuyệt đẹp với CSS3. Bạn vui lòng vào trang bài viết chi tiết để xem các địa chỉ tài nguyên này.


Danh mục: Bài viết

5 lời khuyên để cải thiện vấn đề bảo mật trong ứng dụng JavaScript Bài viết hướng dẫn JavaScript này cung cấp cho bạn 5 lời khuyên cực kì hữu ích để cải thiện khả năng bảo mật JavaScript đối với các ứng dụng JavaScript, ứng dụng web trước khi triển khai chúng một cách rộng rãi.


35 tài nguyên tuyệt vời để phát triển ứng dụng JavaScript nhanh hơn Đây là danh sách 35 ứng dụng JavaScript, tài nguyên, thư viện, công cụ JavaScript có thể giúp bạn rút ngắn thời gian phát triển các ứng dụng JavaScript, ứng dụng web của mình. Đây là một danh sách tài nguyên JavaScript khá hoàn chỉnh, chứa hầu hết mọi vấn đề JavaScript đang được mọi người quan tâm: thư viện JavaScript, tạo bảng biểu trên nền web, nén gọn mã nguồn JavaScript, vẽ biểu đồ, đồ thị, ... Vui lòng vào trang bài viết chi tiết để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

10 tài nguyên JavaScript để biểu mẫu khác biệt hơn Trong bài viết JavaScript này, tác giả giới thiệu cho bạn 10 địa chỉ tài nguyên JavaScript giúp bạn thiết kế các khung nhập liệu trong biểu mẫu của mình trở nên khác biệt và độc đáo hơn so với kiểu mặc định của các trình duyệt. Các hiệu ứng JavaScript dành cho biểu mẫu trong danh sách này khá đẹp và dễ sử dụng, rất phù hợp nếu website của bạn có giao diện sáng tạo, trẻ trung.


Danh mục: Bài viết

jsDatePick - Bộ chọn ngày miễn phí trên web jsDatePick là một công cụ JavaScript miễn phí, dùng các kỹ thuật DOM để tạo ra các bộ chọn ngày tháng trên trang web của bạn. Trong vòng vài phút, bạn sẽ có được một bộ chọn ngày tháng cực kì độc đáo và bắt mắt trên trang web của mình. Tìm hiểu các thông số và ví dụ JavaScript mẫu trong trang chủ của nó tại đây.


Danh mục: Bài viết

Tô sáng mã nguồn JavaScript và PHP với hàm PHP highlight_string Tô sáng mã nguồn ứng dụng trên nền web là một vấn đề rất được quan tâm của các lập trình viên, nhằm trình bày cho người xem một cái nhìn dễ dàng hơn với mã nguồn của mình. Và vấn đề này cũng đã được hỗ trợ bởi rất tốt bởi nhiều công cụ, dự án JavaScript miễn phí hiện nay.

Tuy nhiên, trong bài viết này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hàm highlight_string có sẵn trong ngôn ngữ lập trình PHP để tạo một ứng dụng tô sáng mã nguồn đơn giản. Vui lòng vào bài viết chi tiết để xem thêm.


16 hiệu ứng trưng bày ảnh miễn phí Bài viết JavaScript này cung cấp cho bạn danh sách 16 mã nguồn JavaScript miễn phí để tạo một phòng trưng bày ảnh trên trang web đầy sáng tạo và tuyệt đẹp. Các mã nguồn JavaScript này rất dễ cài đặt và chỉnh sửa theo ý muốn.


Danh mục: Bài viết

Highcharts - Cộng cụ JavaScript tuyệt vời để vẽ biểu đồ Highcharts là một thư viện JavaScript mã nguồn mở để vẽ biểu đồ, đồ thị trên trang web. Công cụ JavaScript này cung cấp cho bạn nhiều loại biểu đồ như cột, hàng, hình tròn ... Để biết thêm chi tiết các tính năng và ví dụ mẫu, bạn vui lòng đến trang chủ của ứng dụng này tại đây.


Danh mục: Bài viết

10 thủ thuật JavaScript và jQuery để cải thiện mã nguồn của bạn Tối ưu mã nguồn ứng dụng là một công việc khá quan trọng đối với các ứng dụng lớn. Đối với ngôn ngữ lập trình JavaScript thì vấn đề này càng trở nên quan trọng hơn; bởi các ứng dụng JavaScript và ứng dụng web, đặc biệt là các ứng dụng Web 2.0 thường bị giới hạn về mặt kĩ thuật bởi khả năng xử lý của phần cứng, trình duyệt.

Tối ưu mã nguồn JavaScript trong các ứng dụng web sẽ giúp cho trình duyệt tốn ít tài nguyên để xử lí, sẽ làm cho tốc độ đáp ứng với người dùng nhanh hơn. Tuy nhiên bài viết hướng dẫn này xoay quanh các thủ thuật tối ưu JavaScript dựa trên thư viện jQuery.


JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web