google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Tạo trình đơn chọn chủ đề kiểu Digg Nếu có tham gia Digg, hẳn các bạn biết về trình đơn chọn chủ đề của website này; một trình đơn chọn khá đơn giản nhưng rất hiệu quả khi sử dụng. Loại trình đơn này được tạo với sự kết hợp của CSS, HTML và JavaScript và bài viết hướng dẫn JavaScript này sẽ chỉ bạn cách tạo ra một trình đơn tương tự như vậy mà không cần phải dùng thêm bất kì một thư viện JavaScript nào.


12 hiệu ứng JavaScript siêu đẹp JavaScript - ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất phía client, dùng để tạo ra các hoạt hóa, chuyển động của các đối tượng trên trang web. Với sự đầu tư đúng mức, JavaScript có thể tạo nên nhưng hiệu ứng, ứng dụng cực kì độc đáo, tuyệt đẹp cũng như khủng khiếp mà bạn tưởng rằng không thể. Và bài viết này giới thiệu đến bạn 12 hiệu ứng được tác giả cho là đẹp nhất hiện nay được làm bởi JavaScript, các hiệu ứng được tối ưu để xem tốt trên Google Chrome, Firefox.


Danh mục: Bài viết

Todd Kloots: Phát triển một widget trong Web 2.0 Đoạn video về buổi diễn thuyết của Todd Kloots về việc xây dựng một widget với JavaScript trong nền tảng Web 2.0.


Danh mục: Video

Đồng hồ đọc giờ với JavaScript Một đồng hồ báo giờ tuyệt nhất trên trang web tôi từng thấy bằng JavaScript, mặc dù hiệu ứng báo giờ này chỉ thay đổi mỗi năm phút nhưng nó có cách hoạt động và báo giờ cực kì độc đáo: hiển thị hoàn toàn bằng từ ngữ mà không có bất kì con số nào.


Danh mục: Framework, jQuery

John Resig: \ Đoạn video này là buổi nói chuyện của John Resig - một thành viên của tập đoàn Mozilla, và là người sáng lập thư viện jQuery - nói về các thách thức và rắc rối của DOM (Document Object Model), cùng với một vài giải pháp và ví dụ cụ thể.


Danh mục: Video

50+ tài nguyên biểu mẫu tuyệt đẹp dùng CSS và JavaScript Công việc tạo các biểu mẫu (liên hệ, gửi bạn bè, chia sẻ, ...) trên website cũng cần khá nhiều thời gian và đòi hỏi lắm công phu; bởi các biểu mẫu này cần phải có giao diện hài hòa, phù hợp với tổng thể website, bên cạnh đó chúng còn phải tạo nên sự thân thiện và bắt mắt đối với người sử dụng. Tuy nhiên với trên 50 nguồn tài nguyên được giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tạo được cho mình các biểu mẫu như ý trong thời gian ngắn nhất.


Danh mục: Bài viết

YUI: Tạo trình diễn ảnh với trình đơn tùy chọn - Phần 2 Đây là phần cuối của bài viết YUI: Tạo trình diễn ảnh với trình đơn tùy chọn; vui lòng vào trang bài viết chi tiết xem cách sử dụng thư viện YUI để xây dựng một ứng dụng trình diễn ảnh trên nền web.


YUI: Tạo trình diễn ảnh với trình đơn tùy chọn - Phần 1 YUI - một thư viện JavaScript cực kì mạnh mẽ của Yahoo! về khả năng xử lí giao diện, và bên trong gói tải về của bộ thư viện này, Yahoo! cũng đã cung cấp rất nhiều tài liệu cũng như ứng dụng JavaScript mẫu để xây dựng các ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên trong bài viết hướng dẫn này, tác giả sẽ trình bày rất chi tiết cách xây dựng một ứng dụng trình diễn ảnh dạng cuộn với trình đơn điều khiển tùy chọn.

Vì bài hướng dẫn rất chi tiết nên khá dài, cần được chia làm 2 phần để tránh sự mệt mỏi khi theo dõi; và đây là phần đầu tiên, mời bạn xem trong trang chi tiết.


jCryption - Mã hóa dữ liệu của bạn với JavaScript jCryption là một tiện ích cho phép bạn mã hóa các dữ liệu bằng JavaScript trước khi chúng được gửi lên máy chủ thông qua giao thức POST/GET. jCryption sử dụng giải thuật RSA cho việc mã hóa và giải mã và đã được kiểm tra trên tất cả các trình duyệt phổ biến: Internet Explorer 6 +, Mozilla Firefox 3+, Safari 3, Opera 9+, Google Chrome.

Nếu bạn chỉ cần mã hóa mã nguồn HTML/CSS/JavaScript của mình, hãy thử dịch vụ mã hóa mã nguồn của JavaScriptBank.com


Danh mục: Bài viết

10 trải nghiệm tuyệt đẹp trên Google Chrome Chrome - một sản phẩm trình duyệt của Google - kể từ khi ra đời nó đã tạo nên một hiện tượng bởi nhiều thế mạnh vượt trội so với các đối thủ: giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, tốc độ thực thi mã lệnh, tốc độ tải nhanh, ... và với sự hậu thuẫn của người khổng lồ Google, Chrome càng trở nên đình đám hơn.

Tuy chỉ mới ra đời nhưng Chrome đã có một cộng đồng phát triển khá đông đảo, cùng với rất nhiều công cụ, ứng dụng. Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết này, tác giả chỉ đề cập đến các ứng dụng được viết trên nền JavaScript, với danh sách 10 ứng dụng được cho là đáng xem nhất. Do các ứng dụng được viết trên nền JavaScript, nên bạn vẫn có thể xem chúng dễ dàng với các trình duyệt khác.


Danh mục: Bài viết

iPhoneKer.com
Save up to 630$ when buy new iPhone 15

GateIO.gomymobi.com
Free Airdrops to Claim, Share Up to $150,000 per Project

https://tooly.win
Open tool hub for free to use by any one for every one with hundreds of tools

chatGPTaz.com, chatGPT4.win, chatGPT2.fun, re-chatGPT.com
Talk to ChatGPT by your mother language

Dall-E-OpenAI.com
Generate creative images automatically with AI

AIVideo-App.com
Render creative video automatically with AI

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web