google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Một hiệu ứng cuộn đầy uy lực với JavaScript OOP Uy lực mà jsB@nk muốn nói đến ở đây là mã nguồn JavaScript của hiệu ứng này được xây dựng với kĩ thuật hướng đối tượng rất công phu cùng với tài liệu sử dụng/chỉnh sửa rất chi tiết. Bạn có thể tạo nhiều đối tượng cuộn trên trang web như mong muốn cùng với không hạn chế phần tử trong mỗi đối tượng cuộn.

Chưa hết, bạn còn có thể dễ dàng khai báo tốc độ cuộn, vị trí cuộn, khoảng cách, thời gian, ... cho mỗi đối tượng cuộn trong hiệu ứng này.


Ảnh cuộn dọc Một đoạn mã JavaScript khác để làm cho ảnh di chuyển theo chiều từ trên xuống trong khung. Người dùng có thể thay đổi tốc độ cuộn.


Chữ cuộn từ dưới lên Một đoạn mã JavaScript khác để tạo chữ cuộn trong khung theo chiều từ dưới lên và dừng lại một lúc cho người dùng xem.


Cửa sổ trượt Hiệu ứng có tác dụng tương tự như các bookmark trên trang web nhưng sự chuyển động trong hiệu ứng JavaScript này uyển chuyển và bắt mắt hơn.


Khung chữ tự động trượt Một đoạn mã JavaScript khác để tạo hiệu ứng một dòng chữ tự động cuộn từ phải sang trái trong một khung và khung này có thể di chuyển theo thanh trượt của trang web.


Chữ cuộn kiểu ticker Hiệu ứng tạo một đoạn tin tức nhỏ xuất hiện trên trang web với cách xuất hiện như đang được dán lên trang web. Bạn có thể thay đổi các thông số của đoạn mã JavaScript để tạo các tin tức trên trang web của mình.


Chữ bị nén Hiệu ứng làm cho đoạn văn bản như đang bị nén co lại.


Tạo tin tức cập nhật Hiệu ứng tạo tin tức cập nhật bằng văn bản theo kiểu di chuyển từ trên xuống rồi mờ dần và biến mất.


Giới thiệu thông tin về website Hiệu ứng JavaScript này có thể dùng để giới thiệu về thông tin của website, các thông tin này sẽ di chuyển">di chuyển từ dưới lên, ta có thể tác động bằng các liên kết lệnh.


Hiển thị tin tức bằng Marquee Bạn có thể dùng đoạn mã JavaScript đơn giản này để hiển thị tin tức trên website của mình. Đoạn mã này đơn giản chỉ việc sử dụng thẻ marquee để cuộn tin tức từ dưới lên và sẽ dừng cuộn khi người dùng rê con trỏ chuột vào thẻ này.


JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web