google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Số nhóm phần nghìn tự động Thêm một đoạn mã JavaScript khác nữa để tạo hiệu ứng dãy số sẽ nhóm phần nghìn tự động sau khi người dùng nhập liệu. Mã nguồn được xây dựng khá công phu nhưng rất đơn giản để sử dụng.


Ẩn/hiện vùng nhập liệu với JavaScript hướng đối tượng Công dụng của đoạn mã JavaScript này đơn giản chỉ là thay đổi hiển thị (ẩn/hiện) các vùng nhập liệu mỗi khi người dùng nhấn chọn các dấu kiểm tương ứng. Nhưng hiệu ứng JavaScript này được lập trình theo hướng đối tượng (OOP), một ví dụ JavaScript mẫu khá hữu ích để làm quen với JavaScript OOP.


Thêm không hạn chế vùng nhập liệu Loại hiệu ứng JavaScript này bạn có thể thấy trên hầu hết các website đăng tải (upload) như Youtube, Flickr, ImageShack, Picasa, ... Đó là cho phép người dùng chọn để đăng tải thêm nhiều tập tin nữa. Điều đặc biệt của hiệu ứng JavaScript này là nó được làm với các kĩ thuật DOM - một hiệu ứng đơn giản nhưng khá hữu ích để tránh chiếm nhiều không gian dư thừa trên trang web.


Điền ngày hiện tại tự động Tải một trang web có cài đặt đoạn mã JavaScript này thì một khung nhập liệu định sẵn sẽ hiển thị ngày tháng hiện hành - đây là ý tưởng của tác giả. Một ý tưởng khá hữu ích trong vài trường hợp như bạn muốn người dùng phải nhập vào ngày tháng hiện tại như hóa đơn, lịch gặp mặt, lịch hẹn ...


Hộp thoại thông báo thay thế Với mã này, bạn có thể đưa vào một khung nhập liệu (khung nhập liệu) các đoạn văn bản và hiển thị lần lượt chúng trên trang web.


Chữ hoa họ tên Đoạn mã này sẽ chỉnh sửa chuỗi bạn nhập vào để cho kí tự đầu tiên của mỗi từ sẽ được viết hoa, các kí tự còn lại sẽ được viết thường. Đoạn mã rất đơn giản để cài đặt.


Chú thích cho khung nhập liệu Với đoạn mã JavaScript này, bạn sẽ dễ dàng tạo chú thích cho các khung nhập liệu trên trang web của mình; chú thích sẽ hiện ngay bên trong khung và sẽ mất đi người khung được focus.

Hiệu ứng sẽ hoạt động tốt cho dù trình duyệt có tắt JavaScript và CSS.


Thanh tiến trình cho khung nhập liệu Một thanh tiến trình sẽ xuất hiện mỗi khi người dùng nhập liệu vào khung.


Chuyển chữ hoa thường Đoạn mã này có chức năng chuyển các kí tự bạn nhập vào sang các dạng chữ HOA và thường các các vùng nhập liệu khác. Điểm đặc biệt của hiệu ứng là nó sẽ chuyển ngay khi bạn vừa gõ.


Chữ chạy trong khung Đây là một đoạn mã JavaScript JavaScript khác để tạo hiệu ứng chữ chạy trong một khung textbox.


JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web