google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Cách thiết lập một web hosting tại nhà Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thức thiết lập một web hosting tại nhà, thông qua đường truyền Internet gia đình (ADSL) với chi phí khá rẻ, nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng như là một dịch vụ web hosting chất lượng của các công ty lớn. Bài viết chỉ nhằm tổng quát các bước thực hiện mà không đi vào chi tiết, nên tương đối ngắn, bạn vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm.

Nếu muốn, bạn có thể dùng các dịch vụ của các công ty web hosting lớn với giá khá rẻ như: JustHost, , Hostgator, Bluehost, H9, IX


Danh mục: Bài viết, Hosting

35 tài nguyên tuyệt vời để phát triển ứng dụng JavaScript nhanh hơn Đây là danh sách 35 ứng dụng JavaScript, tài nguyên, thư viện, công cụ JavaScript có thể giúp bạn rút ngắn thời gian phát triển các ứng dụng JavaScript, ứng dụng web của mình. Đây là một danh sách tài nguyên JavaScript khá hoàn chỉnh, chứa hầu hết mọi vấn đề JavaScript đang được mọi người quan tâm: thư viện JavaScript, tạo bảng biểu trên nền web, nén gọn mã nguồn JavaScript, vẽ biểu đồ, đồ thị, ... Vui lòng vào trang bài viết chi tiết để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

10 tài nguyên JavaScript để biểu mẫu khác biệt hơn Trong bài viết JavaScript này, tác giả giới thiệu cho bạn 10 địa chỉ tài nguyên JavaScript giúp bạn thiết kế các khung nhập liệu trong biểu mẫu của mình trở nên khác biệt và độc đáo hơn so với kiểu mặc định của các trình duyệt. Các hiệu ứng JavaScript dành cho biểu mẫu trong danh sách này khá đẹp và dễ sử dụng, rất phù hợp nếu website của bạn có giao diện sáng tạo, trẻ trung.


Danh mục: Bài viết

jsDatePick - Bộ chọn ngày miễn phí trên web jsDatePick là một công cụ JavaScript miễn phí, dùng các kỹ thuật DOM để tạo ra các bộ chọn ngày tháng trên trang web của bạn. Trong vòng vài phút, bạn sẽ có được một bộ chọn ngày tháng cực kì độc đáo và bắt mắt trên trang web của mình. Tìm hiểu các thông số và ví dụ JavaScript mẫu trong trang chủ của nó tại đây.


Danh mục: Bài viết

Tô sáng mã nguồn JavaScript và PHP với hàm PHP highlight_string Tô sáng mã nguồn ứng dụng trên nền web là một vấn đề rất được quan tâm của các lập trình viên, nhằm trình bày cho người xem một cái nhìn dễ dàng hơn với mã nguồn của mình. Và vấn đề này cũng đã được hỗ trợ bởi rất tốt bởi nhiều công cụ, dự án JavaScript miễn phí hiện nay.

Tuy nhiên, trong bài viết này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hàm highlight_string có sẵn trong ngôn ngữ lập trình PHP để tạo một ứng dụng tô sáng mã nguồn đơn giản. Vui lòng vào bài viết chi tiết để xem thêm.


16 hiệu ứng trưng bày ảnh miễn phí Bài viết JavaScript này cung cấp cho bạn danh sách 16 mã nguồn JavaScript miễn phí để tạo một phòng trưng bày ảnh trên trang web đầy sáng tạo và tuyệt đẹp. Các mã nguồn JavaScript này rất dễ cài đặt và chỉnh sửa theo ý muốn.


Danh mục: Bài viết

Highcharts - Cộng cụ JavaScript tuyệt vời để vẽ biểu đồ Highcharts là một thư viện JavaScript mã nguồn mở để vẽ biểu đồ, đồ thị trên trang web. Công cụ JavaScript này cung cấp cho bạn nhiều loại biểu đồ như cột, hàng, hình tròn ... Để biết thêm chi tiết các tính năng và ví dụ mẫu, bạn vui lòng đến trang chủ của ứng dụng này tại đây.


Danh mục: Bài viết

10 thủ thuật JavaScript và jQuery để cải thiện mã nguồn của bạn Tối ưu mã nguồn ứng dụng là một công việc khá quan trọng đối với các ứng dụng lớn. Đối với ngôn ngữ lập trình JavaScript thì vấn đề này càng trở nên quan trọng hơn; bởi các ứng dụng JavaScript và ứng dụng web, đặc biệt là các ứng dụng Web 2.0 thường bị giới hạn về mặt kĩ thuật bởi khả năng xử lý của phần cứng, trình duyệt.

Tối ưu mã nguồn JavaScript trong các ứng dụng web sẽ giúp cho trình duyệt tốn ít tài nguyên để xử lí, sẽ làm cho tốc độ đáp ứng với người dùng nhanh hơn. Tuy nhiên bài viết hướng dẫn này xoay quanh các thủ thuật tối ưu JavaScript dựa trên thư viện jQuery.


Hướng dẫn xây dựng các sự kiện tùy chọn trong JavaScript Nếu đã từng làm việc nhiều với JavaScript, chắc hẳn bạn sẽ biết sự kiện trong JavaScript là gì, cùng với các sự kiện phổ biến và thông dụng như: onload, onlick, ... Hầu như các sự kiện phổ biến trong JavaScript mà người dùng cần đến đều được cài đặt bên trong bản thân ngôn ngữ lập trình này. Và mục đích của bài viết này không đề cập đến các sự kiện này.

Thông qua bài viết JavaScript này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách thức xây dựng và sử dụng các sự kiện tùy chọn của riêng mình và tích hợp vào các ứng dụng JavaScript; với các kiến thức cơ bản như thiết lập/loại bỏ bộ quản lí sự kiện, cài đặt bộ xử lý.


12 trò chơi JavaScript đầy sáng tạo bạn nên chơi Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của công nghệ (những đổi mới, cải tiến về ngôn ngữ lập trình, khả năng xử lý) và cả mặt kĩ thuật (cấu hình máy tính ngày càng mạnh, các trình duyệt mới nhiều sức mạnh ra càng nhiều); thì việc xuất hiện các website với nhiều chức năng sáng tạo cùng với các thiết kế lôi cuốn, thu hút người dùng đến với mình là điều hiển nhiên.

Bên cạnh đó, riêng lĩnh vực trò chơi trên nền web, được lập trình chủ yếu bằng ngôn ngữ JavaScript, cũng phát triển rất mạnh. Hiện nay có rất nhiều trò chơi viết bằng JavaScript khiến nhiều lập trình viên phải suy nghĩ lại về khả năng của ngôn ngữ này. Nhưng tại thời điểm bài viết này, có 12 trò chơi được tác giả đánh giá cao nhất về tính sáng tạo và sự hấp dẫn, bạn hãy xem và chơi thử xem có cùng suy nghĩ với tác giả?

Nếu vẫn còn quan tâm đến các hiệu ứng JavaScript tuyệt đẹp, bạn có thể xem thêm:
- 10 trải nghiệm tuyệt đẹp trên Google Chrome
- 12 hiệu ứng JavaScript siêu đẹp
- 30+ trang web đẹp tuyệt với hiệu ứng JavaScript
- Vài website siêu tuyệt đẹp dùng MooTools


Danh mục: Bài viết

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web