google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


VPS Hosting cho các ứng dụng AJAX của bạn Các ứng dụng AJAX thường phù hợp với bất kì một hosting dạng chia sẻ nào. Nhưng do sự phức tạp và sự đòi hỏi ngày càng cao của các ứng dụng web, bạn cần phải có một giải pháp hosting mạnh mẽ hơn. Để đáp ứng đòi hỏi này, bạn cần phải có một VPS Hosting thật mạnh mẽ để xử lý tức thời các truy vấn.


Danh mục: Bài viết, Hosting

10 eBook tốt nhất người mới học JavaScript nên đọc Như tiêu đề của bài viết này đã khẳng định, bạn nên chọn một hoặc nhiều sách điện tử trong danh sách này để bắt đầu làm quen với ngôn ngữ thiết kế và lập trình web phổ biến nhất hiện nay: JavaScript. Còn nếu bạn đã là một chuyên gia về JavaScript, tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn trong bài viết Những quyển sách JavaScript/AJAX tốt nhất chuyên gia nên luyện.

Danh sách 10 quyển sách này được sắp xếp từ dễ đến khó để tiếp thu, bạn có thể dễ dàng tải về miễn phí tất cả chúng tại đây.


Danh mục: Bài viết

Giới hạn số lượng kí tự được nhập Dùng đoạn mã JavaScript này để thêm một bộ đếm hạn chế số lượng kí tự người dùng được nhập vào trong các khung nhập liệu trên trang web của bạn. Chỉ cần khai báo số lượng kí tự cần hạn chế, và đoạn mã sẽ xử lý phần còn lại, đoạn mã rất dễ để sử dụng và chỉnh sửa phù hợp nhu cầu riêng của bạn.


Tích hợp SexyBookmarks vào trang cá nhân với JavaScript SexyBookmarks - một ứng dụng cực kì phổ biến và hữu ích để chia sẻ các tài nguyên URL trên website (nếu vẫn chưa biết về nó, bạn vui lòng vào trang chủ để xem thêm). Nhưng hiện tại, SexyBookmarks chỉ hỗ trợ các nền tảng phổ biến, và bạn chỉ có thể sử dụng được khi dùng Wordpress, Joomla, bbPress và rộng hơn nữa là trình duyệt Firefox.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp SexyBookmarks vào trang các nhân của mình chỉ với HTML, CSS và JavaScript; không cần đến các xử lí phía máy chủ.


9 hiệu ứng JavaScript vui nhộn nhất thế giới Mọi người đều biết chúng ta có thể tìm thấy nhiều tài nguyên cho mục tiêu giải trí, nhiều niềm vui và hài hước trong môi trường Internet đầy năng động, chẳng hạn như chơi trò chơi trực tuyến, tải nhạc, phim ảnh, ... Trong riêng khía cạnh lập trình, rất nhiều người nghĩ rằng các ngôn ngữ lập trình (kể cả ứng dụng và nền web) chỉ là công cụ để làm việc, nhưng thực tế rất khác, bài viết này là một minh chứng điển hình cho vấn đề tiêu khiển, giải trí với các ngôn ngữ lập trình, cụ thể là JavaScript.

Vui lòng xem bài viết đầy đủ để biết 9 hiệu ứng JavaScript được tác giả cho là vui nhộn nhất thế giới hiện nay.


Danh mục: Bài viết

40 kĩ thuật JavaScript sáng tạo cho một giao diện người dùng hấp dẫn Một giao diện người dùng (User Interface - UI) chuyên nghiệp là điều mà tất cả nhà thiết kế và phát triển web luôn mong đợi, nhưng ta cần phải làm nhiều việc để có được điều này; bên cạnh một mẫu thiết kế hấp dẫn, chúng ta còn phải cài đặt nhiều hiệu ứng cho một giao diện tương tác với người dùng.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các thư viện JavaScript như jQuery, YUI, MooTools, ... việc cài đặt này trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn hãy xem danh sách các kĩ thuật JavaScript cực kì sáng tạo cho một giao diện người dùng chuyên nghiệp trong bài viết đầy đủ.


Danh mục: Bài viết

Trình tải lên đa tệp với SWFUpload và JavaScript Hầu hết các nhà phát triển web đều biết rằng cần có nhiều thời gian và các kĩ thuật cao cấp để xử lí việc tải lên các tệp tin, nếu chỉ sử dụng các ngôn ngữ lập trình cơ bản phía máy chủ như PHP, CGI, .NET, ... Và công việc sẽ trở nên phức tạp hơn nếu chúng ta cần giải quyết nhiều tệp cùng lúc.

Nhưng trong thế giới hiện đại của Web 2.0 ngày nay, việc tải lên nhiều tệp cùng lúc càng trở nên phổ biến hơn; vì vậy mục đích của bài viết này nhằm đưa ra giải pháp cho vấn đề này: sử dụng kết hợp Flash + JavaScript để cho phép người dùng tải lên nhiều tệp cùng lúc.


7 thủ thuật để tải JavaScript nhanh hơn trong Web 2.0 Trong các ứng dụng AJAX giàu nội dung, chúng ta thường sử dụng các thư viện JavaScript lớn để hỗ trợ các đoạn mã riêng; nhưng vấn đề là các thư viện JavaScript luôn luôn cung cấp cho chúng ta tất cả các tính năng mà chúng ta có khi không bao giờ dùng đến. Do đó, ứng dụng của chúng ta sẽ trở nên chậm hơn nếu không biết cách tối ưu mã nguồn JavaScript.

Tuy nhiên thông qua bài viết này, bạn có thể tối ưu hóa ứng dụng AJAX với 7 giải pháp hiệu quả, vui lòng đọc trang chi tiết để biết thêm.


5 công cụ JavaScript hữu ích dành cho người thiết kế web Nếu bạn là dân thiết kế web, nhưng không muốn sử dụng những thư viện JavaScript nổi tiếng như jQuery, YUI, ... cho các vấn đề đơn giản của mình; thì hãy thử tìm kiếm các giải pháp trong những ứng dụng JavaScript đơn giản trong bài viết này. Chúng khá nhỏ nhưng cũng chuyên biệt hơn, đồng thời vẫn giải quyết tốt các vấn đề của bạn một cách nhanh chóng. Và hiển nhiên, tất cả chúng đều miễn phí để tải về & sử dụng.


Danh mục: Bài viết

Thực thi AJAX Trong đoạn video hướng dẫn JavaScript này, Douglas Crockford sẽ giải thích lí do tại sao chúng ta cần sử dụng AJAX để tạo các ứng dụng web có tốc độ thực thi & hồi đáp một cách nhanh chóng đối với người dùng.


Danh mục: Video

iPhoneKer.com
Save up to 630$ when buy new iPhone 15

GateIO.gomymobi.com
Free Airdrops to Claim, Share Up to $150,000 per Project

https://tooly.win
Open tool hub for free to use by any one for every one with hundreds of tools

chatGPTaz.com, chatGPT4.win, chatGPT2.fun, re-chatGPT.com
Talk to ChatGPT by your mother language

Dall-E-OpenAI.com
Generate creative images automatically with AI

AIVideo-App.com
Render creative video automatically with AI

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web