google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Chuỗi và Trình duyệt trong JavaScript: Vài khái niệm Trong bài hướng dẫn video này, bạn có thể nắm được cách thức để hiển thị thông tin của trình duyệt, cách để nối hai chuỗi với nhau, thông qua một vài dòng mã lệnh JavaScript, chiều dài của đoạn video này là 3 phút, khá ngắn để nắm vững hai khái niệm đơn giản này.


Danh mục: Video

Vài kĩ thuật xử lý ngoại lệ JavaScript đơn giản Bài viết hướng dẫn nhỏ này chỉ bạn vài phương pháp đơn giản để xử lý các ngoại lệ (exception) JavaScript trong vấn đề lập trình hướng đối tượng. Bài viết chỉ là một dạng khái niệm, vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

VPS Hosting cho các ứng dụng AJAX của bạn Các ứng dụng AJAX thường phù hợp với bất kì một hosting dạng chia sẻ nào. Nhưng do sự phức tạp và sự đòi hỏi ngày càng cao của các ứng dụng web, bạn cần phải có một giải pháp hosting mạnh mẽ hơn. Để đáp ứng đòi hỏi này, bạn cần phải có một VPS Hosting thật mạnh mẽ để xử lý tức thời các truy vấn.


Danh mục: Bài viết, Hosting

10 eBook tốt nhất người mới học JavaScript nên đọc Như tiêu đề của bài viết này đã khẳng định, bạn nên chọn một hoặc nhiều sách điện tử trong danh sách này để bắt đầu làm quen với ngôn ngữ thiết kế và lập trình web phổ biến nhất hiện nay: JavaScript. Còn nếu bạn đã là một chuyên gia về JavaScript, tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn trong bài viết Những quyển sách JavaScript/AJAX tốt nhất chuyên gia nên luyện.

Danh sách 10 quyển sách này được sắp xếp từ dễ đến khó để tiếp thu, bạn có thể dễ dàng tải về miễn phí tất cả chúng tại đây.


Danh mục: Bài viết

Giới hạn số lượng kí tự được nhập Dùng đoạn mã JavaScript này để thêm một bộ đếm hạn chế số lượng kí tự người dùng được nhập vào trong các khung nhập liệu trên trang web của bạn. Chỉ cần khai báo số lượng kí tự cần hạn chế, và đoạn mã sẽ xử lý phần còn lại, đoạn mã rất dễ để sử dụng và chỉnh sửa phù hợp nhu cầu riêng của bạn.


AJAX là gì? Bạn đang là một nhà phát triển/lập trình web, bạn nghe nói nhiều đến sức mạnh & ưu điểm của AJAX nhưng chưa biết nhiều về nó? Vậy thì bạn phải nên xem đoạn video minh họa này, để biết thêm về AJAX - một công nghệ để phát triển web đang rất được ưa chuộng, nhất là với các mạng xã hội.


Danh mục: Video

Khung tìm kiếm đơn giản dạng thẻ với CSS Đây là ví dụ mẫu của bài viết Tạo khung tìm kiếm dạng thẻ với CSS và JavaScript. Chỉ với một vài dòng mã lệnh, bạn sẽ tạo được một khung tìm kiếm dạng thẻ đơn giản trên website của mình.


Danh mục: CSS, Trình đơn ngang

Khái niệm cơ bản về lập trình hướng đối tượng trong JavaScript Lập trình hướng đối tượng (OOP - Object Oriented Programming) đang là xu hướng lập trình phổ biến và được hỗ trợ bởi hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình hiện nay, và JavaScript cũng không phải là một ngoại lệ. Bài viết này nhằm cung cấp một vài khái niệm cơ bản về vấn đề lập trình hướng đối tượng trong ngôn ngữ JavaScript.


12 bộ cuộn và trượt tuyệt đẹp với JavaScript Xu hướng cuộn và trượt để chuyển đến đối tượng cần duyệt trên cùng một trang web đang là "mốt" thiết kế hiện nay. Trước đây, để áp dụng hiệu ứng này, các nhà phát triển web thường phải sử dụng Flash; nhưng hiện tại với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các thư viện JavaScript, tính năng này được thực hiện khá mượt và dễ dàng cài đặt, chỉnh sửa.

Và bài viết này nhằm thống kê giúp bạn các bộ (mã nguồn) trượt và cuộn được xem là đẹp nhất hiện nay, được sử dụng trên 12 website khác nhau, vui lòng đọc bài viết chi tiết để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

Ví dụ mẫu JavaScript: Phần một JavaScript - một trong những ngôn ngữ lập trình web phía máy khách, một ngôn ngữ phát triển web cực kì hữu dụng đối với mọi website. Cú pháp của JavaScript cũng tương tự Java nhưng dễ học hơn. Và đây là phần đầu tiên của loạt bài viết về các ví dụ đơn giản, dễ học của ngôn ngữ lập trình web JavaScript.


JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web