google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


RocketDoge tặng free 250M token (trị giá 70$)

RocketDoge tặng free 250M token trị giá 70$ (chỉ mở bằng Telegram app để chạy airdrop) cho mỗi người dùng. Token sẽ được phát sau 24-48 giờ. Chỉ cần bỏ ra 5 phút để làm 4 nhiệm vụ cực kì đơn giản:

Tham gia nhóm & kênh Telegram Theo dõi Twitter và đăng lại bài viết đính đầu Tham gia kênh Youtube Nhập địa chỉ ví BEP20 để nhận token

Lưu trữ đám mây: Tương lai của lưu trữ web dạng chia sẻ Đám mây (cloud) - một thuật ngữ đang trở nên phổ biến bởi các tính năng hữu ích của nó - cũng đang hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống số. Ngoài điện toán đám mây (cloud computing) thì lữu trữ đám mây (cloud web hosting) cũng đang được ứng dụng rộng rãi bởi yếu tố chi phí thấp nhưng hiệu suất cao của nó. Vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm về lữu trữ đám mây.


Danh mục: Bài viết, Hosting

10 tiện ích, công cụ miễn phí tạo Chatbox chất lượng hàng đầu trên nền web Nếu muốn làm cho website của bạn trở nên hấp dẫn, tiện dụng và lôi cuốn khách truy cập hơn, thì có lẽ thêm một chatbox vào trang web là một giải pháp khá hiệu quả. Hiện tại có rất nhiều công cụ, tiện ích, mã nguồn giúp chúng ta nhanh chóng tạo và chèn vào trang web một chatbox với rất nhiều chức năng tuyệt vời như lọc từ, kiểm duyệt, chèn biểu tượng cảm xúc, quản líc điều khiển, ...

Nhưng trong giới hạn của bài viết này, jsB@nk.com xin phép chỉ giới thiệu với bạn danh sách 10 tiện ích tạo chatbox miễn phí được jsB@nk.com xem là rất dễ dàng sử dụng và cài đặt nhưng cực kì mạnh mẽ với những tính năng có sẵn cộng với các bản nâng cấp trả phí: Chatango, Meboo.me, GagaLive, CBox, MyShoutBox, Simple Ajax Shoutbox for WordPress, Chatroll Live Chat, 123 Flash Chat, Parachat, Gabbly.


Danh mục: Bài viết

Dùng JavaScript trong thiết kế web: Ưu và Nhược Bài viết JavaScript này cung cấp cho bạn một vài ưu và nhược điểm của việc sử dụng JavaScript trong vấn đề thiết kế giao diện cho website, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của nó; cũng như thảo luận về những tình huống mà bạn thường gặp trong việc thiết kế giao diện website với JavaScript.


Danh mục: Bài viết

Con trỏ trong lập trình hướng đối tượng JavaScript Nếu đã từng làm quen với lập trình hướng đối tượng, hẳn bạn cũng đã biết đến khái niệm con trỏ - dùng để tham chiếu đến một đối tượng có sẵn. Và ngôn ngữ lập trình JavaScript cũng hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, hiển nhiên là nó cũng sẽ hỗ trợ loại dữ liệu con trỏ này; nhưng sẽ có một chút rắc rối, nhầm lẫn của loại dữ liệu này trong JavaScript, bởi sự khác nhau về bản chất của JavaScript với các ngôn ngữ lập trình khác. Bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn sử dụng JavaScript này nếu muốn quan tâm kĩ hơn về con trỏ trong JavaScript.


Danh mục: Bài viết

jsPDF: Công cụ tạo PDF cho trang web dùng JavaScript jsPDF là một thư viện JavaScript mã nguồn mở, cho phép chúng ta xuất nội dung trang web thông qua JavaScript, thư viện này có thể làm việc ở cả hai phía client và server. jsPDF có thể hoạt động tốt trên hầu hết các trình duyệt, cũng như các nền tảng di động khác.


Gỡ bỏ một giá trị trong mảng JavaScript Thủ thuật JavaScript này sẽ hướng dẫn bạn cách thức gỡ bỏ một giá trị trong mảng JavaScript thông qua so sánh giá trị của chính nó, hoặc thông qua chỉ mục của giá trị. Một thủ thuật JavaScript khá hữu ích khi làm việc với mảng.


Danh mục: Thủ thuật

Vài kĩ thuật viết mã JavaScript cơ bản Bài viết JavaScript này hướng dẫn bạn vài kĩ thuật lập trình ứng dụng JavaScript, ứng dụng web đơn giản nhưng khá hiệu quả để có mã nguồn JavaScript tối ưu. Các kĩ thuật được đề cập trong bài viết hướng dẫn sử dụng JavaScript này là: hàm, các vòng lặp, toán tử, cách chú thích, ... Vui lòng vào bài viết chi tiết để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

Giả lập hàm PHP print_r trong JavaScript Nếu đã từng làm quen với ngôn ngữ lập trình web PHP, hẳn bạn cũng đã biết công dụng của hàm print_r - dùng để in ra nội dung của một mảng dữ liệu - một hàm cực kì hữu ích. Hôm nay jsB@nk xin giới thiệu với bạn hàm này trong phiên bản ngôn ngữ lập trình JavaScript, với cách dụng và chức năng giống như trong ngôn ngữ PHP.


Danh mục: Ứng dụng

Các tài nguyên hữu ích đầy uy lực cho jQuery Bài viết này cung cấp một danh sách trên 20 tài nguyên hữu ích dành cho các công cụ hỗ trợ của jQuery trong các chức năng chủ yếu như: tạo các hoạt hóa, hiệu ứng nền, ... Vui lòng vào danh sách chi tiết trong bài viết JavaScript này để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

Sự kiện JavaScript: Cái nhìn chi tiết bên trong Lập trình ứng dụng JavaScript, ứng dụng web ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, bởi sự hỗ trợ đầy mạnh mẽ từ các thư viện JavaScript như jQuery, MooTools. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết hướng dẫn sử dụng JavaScript này, tác giả chỉ đề cập đến các sự kiện trong JavaScript được vận hành, xử lí như thế nào thông qua các thư viện JavaScript, dưới các trình duyệt khác nhau. Vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm.


JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web