google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Chữ chạy kiểu đèn LED Một hiệu ứng chạy trông như các quảng cáo bằng đèn LED nhiều màu mà ta thường thấy ở các đô thị lớn. Hiệu ứng không dùng phông chữ và chỉ dùng hình ảnh để hiển thị các kí tự.

Bạn cũng có thể xem thêm hiệu ứng chữ chạy tương tự là Quảng cáo bằng đèn LED


Danh mục: Chữ, Mô phỏng

Rắn săn mồi Một đoạn mã JavaScript cho trò chơi Rắn săn mồi khác có thể chơi trực tiếp trên trang web. Đoạn mã này tuy đơn giản nhưng khá chuẩn do được viết theo mô hình prototype và hướng đối tượng.


Danh mục: Trò chơi, Kĩ năng

Hàm Auto-Complete Hiệu ứng xây dựng một hàm Auto-Complete với tính năng tương tự trong các chương trình soạn thảo văn bản mà ta thường gặp. Đoạn mã này khá đơn giản, các đối tượng cần thiết để tạo Auto-Complete chỉ được đặt trong một mảng để duyệt mà không dùng bất kì một kĩ thuật phức tạp nào; nên tốc độ thực thi khá nhanh.

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều hiệu ứng tương tự như Auto-Complete & Vùng nhập liệu gợi nhớ.


Danh mục: Biểu mẫu

Hiệu ứng \ Đoạn mã này là một cách thông minh để ẩn một phần đối với các đoạn văn bản dài trên trang web, sau đó thêm một liên kết cho phép người dùng ẩn/hiện đoạn văn bản đầy đủ. Đoạn mã này cho phép bạn chọn chiều dài của đoạn văn bản cần ẩn đi trong toàn bộ vùng văn bản.


Danh mục: Chữ

Trình đơn xổ dọc đơn giản Trình đơn xổ dọc này trong rất gọn nhẹ và dễ dàng để cài đặt vào bất cứ vị trí nào trên trang web của bạn. Đặc điểm của trình đơn JavaScript trong đoạn mã JavaScript này là trình đơn JavaScript được thiết kế theo chuẩn Web 2.0, không dùng bảng (tableless) và rất dễ để thay đổi độ sâu của trình đơn.


Hủy các node bằng DOM Bạn có thể hủy các node đang có bằng cách sử dụng DOM (Document Object Model). Phương thức removeChild cho phép một đối tượng có thể hủy bất cứ node con nào của nó. Với đoạn mã JavaScript này, bạn có thể hủy một node cùng với tất cả dữ liệu (text, node con...) mà nó chứa.


Danh mục: Thủ thuật

Trì hoãn việc tải ảnh Đoạn mã này có thể giúp bạn trì hoãn việc tải cùng một lúc các ảnh có dung lượng lớn nhằm rút ngắn thời gian tải trang web. Một ảnh nhỏ hơn được tải trước tiên, một khoảng thời gian sau đó thì ảnh gốc sẽ được hiệu ứng JavaScript này tải tự động.


Danh mục: Hình ảnh

Lưu giữ quá trình duyệt Một thư viện JavaScript được phát triển cho việc quản lí lịch sử truy cập các liên kết trong trình duyệt, kể cả các ứng dụng Flash. Bạn duyệt mã nguồn để xem cách thức sử dụng thư viện JavaScript này.


Danh mục: Ứng dụng

Tìm ngay trong trang Đoạn mã này giúp người dùng có thể tìm kiếmđánh dấu chuỗi tìm kiếm ngay trên trang web.


Tạo dấu ngoặc cho liên kết Hiệu ứng giúp bạn thêm cặp dấu ngoặc vuông động [ và ] cho liên kết mỗi khi người dùng rê con trỏ chuột đến


Danh mục: Liên kết

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web