google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


10 tiện ích, công cụ miễn phí tạo Chatbox chất lượng hàng đầu trên nền web Nếu muốn làm cho website của bạn trở nên hấp dẫn, tiện dụng và lôi cuốn khách truy cập hơn, thì có lẽ thêm một chatbox vào trang web là một giải pháp khá hiệu quả. Hiện tại có rất nhiều công cụ, tiện ích, mã nguồn giúp chúng ta nhanh chóng tạo và chèn vào trang web một chatbox với rất nhiều chức năng tuyệt vời như lọc từ, kiểm duyệt, chèn biểu tượng cảm xúc, quản líc điều khiển, ...

Nhưng trong giới hạn của bài viết này, jsB@nk.com xin phép chỉ giới thiệu với bạn danh sách 10 tiện ích tạo chatbox miễn phí được jsB@nk.com xem là rất dễ dàng sử dụng và cài đặt nhưng cực kì mạnh mẽ với những tính năng có sẵn cộng với các bản nâng cấp trả phí: Chatango, Meboo.me, GagaLive, CBox, MyShoutBox, Simple Ajax Shoutbox for WordPress, Chatroll Live Chat, 123 Flash Chat, Parachat, Gabbly.


Danh mục: Bài viết

jsPDF: Công cụ tạo PDF cho trang web dùng JavaScript jsPDF là một thư viện JavaScript mã nguồn mở, cho phép chúng ta xuất nội dung trang web thông qua JavaScript, thư viện này có thể làm việc ở cả hai phía client và server. jsPDF có thể hoạt động tốt trên hầu hết các trình duyệt, cũng như các nền tảng di động khác.


Gỡ bỏ một giá trị trong mảng JavaScript Thủ thuật JavaScript này sẽ hướng dẫn bạn cách thức gỡ bỏ một giá trị trong mảng JavaScript thông qua so sánh giá trị của chính nó, hoặc thông qua chỉ mục của giá trị. Một thủ thuật JavaScript khá hữu ích khi làm việc với mảng.


Danh mục: Thủ thuật

Vài kĩ thuật viết mã JavaScript cơ bản Bài viết JavaScript này hướng dẫn bạn vài kĩ thuật lập trình ứng dụng JavaScript, ứng dụng web đơn giản nhưng khá hiệu quả để có mã nguồn JavaScript tối ưu. Các kĩ thuật được đề cập trong bài viết hướng dẫn sử dụng JavaScript này là: hàm, các vòng lặp, toán tử, cách chú thích, ... Vui lòng vào bài viết chi tiết để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

Giả lập hàm PHP print_r trong JavaScript Nếu đã từng làm quen với ngôn ngữ lập trình web PHP, hẳn bạn cũng đã biết công dụng của hàm print_r - dùng để in ra nội dung của một mảng dữ liệu - một hàm cực kì hữu ích. Hôm nay jsB@nk xin giới thiệu với bạn hàm này trong phiên bản ngôn ngữ lập trình JavaScript, với cách dụng và chức năng giống như trong ngôn ngữ PHP.


Danh mục: Ứng dụng

Các tài nguyên hữu ích đầy uy lực cho jQuery Bài viết này cung cấp một danh sách trên 20 tài nguyên hữu ích dành cho các công cụ hỗ trợ của jQuery trong các chức năng chủ yếu như: tạo các hoạt hóa, hiệu ứng nền, ... Vui lòng vào danh sách chi tiết trong bài viết JavaScript này để xem thêm.


Danh mục: Bài viết

Sự kiện JavaScript: Cái nhìn chi tiết bên trong Lập trình ứng dụng JavaScript, ứng dụng web ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, bởi sự hỗ trợ đầy mạnh mẽ từ các thư viện JavaScript như jQuery, MooTools. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết hướng dẫn sử dụng JavaScript này, tác giả chỉ đề cập đến các sự kiện trong JavaScript được vận hành, xử lí như thế nào thông qua các thư viện JavaScript, dưới các trình duyệt khác nhau. Vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm.


Tổ chức mã nguồn JavaScript của bạn tốt hơn Bài viết JavaScript miễn phí này hướng dẫn bạn cách thức để tổ chức mã nguồn JavaScript, ứng dụng web của mình một cách tốt hơn. Vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm.


Bước đầu làm quen với JavaScript hướng đối tượng Trong một vài năm gần đây, ngôn ngữ lập trình web JavaScript phát triển khá mạnh, với sự hỗ trợ của rất nhiều nền tảng như các hệ điều hành di động, các máy tính bảng, các điện thoại thông minh. Từ sự hỗ trợ mạnh mẽ này mà bản thân ngôn ngữ JavaScript cũng có những cải tiến vượt bậc. Và hiện tại ngôn ngữ này đã hỗ trợ lập trình hướng đối tượng khá tốt. Hãy vào trang chi tiết để xem cách tiếp cận cách lập trình hướng đối tượng trong JavaScript nếu bạn chưa quen.


Các giải pháp trình đơn đa cấp siêu đẹp dùng jQuery Trong thế giới của jQuery, có rất nhiều mẫu thiết kế web làm nức lòng khách ghé thăm bởi những chi tiết đồ họa, thiết kế cực đẹp của chúng. Và một trong những điều kì diệu mà jQuery mang lại là cách sáng tạo ra các trình đơn định hướng đa cấp đầy độc đáo và bắt mắt. Hãy xem danh sách các website được giới thiệu trong bài viết này để tận hưởng các giao diện trình đơn tuyệt đẹp mà thư viện jQuery có thể sáng tạo ra.


Danh mục: Bài viết

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web