google+javascriptbanktwitter@js_bankfacebook@jsbankrss@jsbank


Các thư viện JavaScript tuyệt vời nhất để phát triển trò chơi nền web Ở bài viết trước, jsB@nk đã có đăng một bài viết về chủ đề Hướng dẫn tạo trò chơi RPG đơn giản với JavaScript và Crafty - một bài hướng dẫn khá chi tiết để làm một trò chơi JavaScript hoàn chỉnh, bạn có thể vào bài viết này để xem thêm nếu muốn tự mình làm một trò chơi khác để thử sức.

Và hôm nay, jsB@nk muốn giới thiệu với bạn một danh sách gần 70 thư viện JavaScript (framework) cực kì tuyệt vời để thiết kế các trò chơi JavaSript dựa trên nền web, các thư viện này được nhóm làm các chuyên mục như các thư viện JavaScript tổng quát, các thư viện JavaScript chuyên dụng để làm trò chơi cho đến các thư viện hỗ trợ. Bạn vui lòng vào trang chi tiết để xem thêm nhé.


Miễn phí web hosting 1 năm đầu tại iPageNếu bạn vẫn còn đang tìm kiếm một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy, tại sao không dành chút thời gian để thử với iPage, chỉ với không quá 40.000 VNĐ/tháng, nhưng bạn sẽ được khuyến mãi kèm với quà tặng trị giá trên 10.000.0000 VNĐ nếu thanh toán cho 24 tháng ~ 900.000 VNĐ?

Có trên 1 triệu khách hàng hiện tại của iPage đã & đang hài lòng với dịch vụ, tuyệt đối chắc chắn bạn cũng sẽ hài lòng giống họ! Quan trọng hơn, khi đăng ký sử dụng web hosting tại iPage thông qua sự giới thiệu của chúng tôi, bạn sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền bạn đã sử dụng để mua web hosting tại iPage. Wow, thật tuyệt vời! Bạn không phải tốn bất kì chi phí nào mà vẫn có thể sử dụng miễn phí web hosting chất lượng cao tại iPage trong 12 tháng đầu tiên. Chỉ cần nói chúng tôi biết tài khoản của bạn sau khi đăng ký.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về ưu / nhược điểm của iPage, bạn hãy đọc đánh giá của ChọnHostViệt.com nhé!
Thử iPage miễn phí cho năm đầu tiên NGAY

Javascript is not only welcomed by the web developer or designers, but also more and more mobile device(Such iPad, iPhone, Android etc) oriented developers, we can easily build many amazing games with HTML(5) + Javascript + CSS. Below is a list of JavaScript Game Engine for serious developers, include general, 3D, Animation, Canvas, Math, Color, Sound, WebGL etc. Hope they will be helpful for your work!

Hot news: Unlock iPhone 4S

1. General JS Game Engine

 


Akihabara is a set of libraries, tools and presets to create pixelated indie-style 8/16-bit era games in Javascript that runs in your browser without any Flash plugin, making use of a small small small subset of the HTML5 features, that are actually available on many modern browsers.


BDGE is a game engine written in Javascript that uses HTML5 Canvas and Audio to create in-browser games.


Canvex is an experimental browser-based FPS game engine in the HTML <canvas> tag, which be believed to work in the following browsers, on any operating system and with no external plugins.


Cocos2d-javascript is a 2D game/graphics engine based on cocos2d-iphone but designed to run in the web browser. It uses the latest features available in HTML 5 allowing real-time rendering of 2D graphics without the need for plug-ins such as Adobe Flash.

 


Crafty is a lightweight, modular JavaScript game engine to easily produce high quality games. Includes a large variety of components such as animation, event management, redraw regions, collision detection, sprites and more. Go to Making Simple RPG Game with JavaScript and Crafty for an example

 

JavaScript theo ngày


Google Safe Browsing McAfee SiteAdvisor Norton SafeWeb Dr.Web